Giải pháp tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng trong hệ thống chiếu sáng thông minh

Giải pháp tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng trong hệ thống chiếu sáng thông minh

Giải pháp tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng của chúng trong hệ thống chiếu sáng thông minh

Tủ điều khiển chiếu sáng là gì

Tủ điều khiển chiếu sáng gồm các thiết bị đóng cắt và điều khiển được dùng để điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng đường phố, chiếu sáng vườn hoa, khu vực công cộng, chiếu sáng văn phòng, siêu thị…

Tủ điều khiển chiếu sáng sử dụng các bộ điều khiển đóng cắt theo thời gian thực như Timer. Hoặc các bộ điều khiển có thể lập trình chế độ điều khiển phức tạp như PLC, vi điều khiển. 

tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng
(Hình ảnh: tủ điều khiển chiếu sáng ứng dựng trong thực tế)


Tủ điều khiển đối với hệ thống chiếu sáng công cộng


Để cung cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng, lắp đặt mới tủ điều khiển chiếu sáng giao thông điều khiển chiếu sáng theo công nghệ GPRS. Thông số kỹ thuật của tủ điều khiển chiếu sáng giao thông như sau:

➢ Tủ điều khiển chiếu sáng công cộng:
- Kích thước, vật liệu:
+ Kích thước: 700x1200x350mm.
+ Vật liệu: bằng nhựa composit 

- Các thiết bị điện trong tủ:
+ Bộ nguồn DC 12DVC.
+ Thiết bị điều khiển: bộ điều khiển chiếu sáng công cộng GPRS có khả năng kết nối về trung tâm điều khiển chiếu sáng công cộng.
+ Thiết bị truyền thông: modem GSM/GPRS.
+ Thiết bị đo đạc các thông số điện: đồng hồ đo điện năng.
+ Thiết bị bảo vệ: MCB, MCCB, RCCB, RCBO ( đối với tủ điều khiển 02 cấp công suất)
+ Thiết bị đóng ngắt: các contactor
+ Thiết bị khống chế điện áp (174-245V)

tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng
(Hình ảnh: chức năng và thành phần của tủ điều khiển chiếu sáng)

- Điều khiển chính xác, ổn định hệ thống chiếu sáng công cộng. Điều khiển và giám sát được từ Trung Tâm Điều Khiển thông qua mạng Internet kết hợp với mạng không dây GSM/GPRS/EDGE, và qua điện thoại di động.

- Tủ có khả năng thu thập đầy đủ, chính xác các dữ liệu đầu vào, đầu ra. Phục vụ tốt nhất cho công tác vận hành, quản lý, duy tu bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng công cộng. Nhờ khả năng thu thập dữ liệu trực tiếp và cảnh báo sự cố hoàn toàn tự động giúp người quản lý, vận hành hệ thống nhanh chóng đưa ra phương án khắc phục sự cố xảy ra từ đó tăng cường tính ổn định, hoàn thiện cho hệ thống chiếu sáng công cộng.

- Sử dụng công nghệ hiện đại, chi phí thấp, dựa trên nền tảng các mạng viễn thông và các dịch vụ dữ liệu của Viettel Mobile, Mobile Fone, Vinafone, HT Mobile…

tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng
(Hình ảnh: Nguyên lý haojt động của tủ điều khiển chiếu sáng)


- Sử dụng phương thức kết nối không dây GPRS/EDGE/3G, tránh được các nguy cơ bị mất tín hiệu.

- Được hoàn toàn bảo mật nhờ công nghệ truyền dữ liệu của các mạng di động và kỹ thuật lập trình phần mềm điều khiển trung tâm cũng như lập trình nhúng tại mạch điều khiển.

- Tất cả các đèn, tủ điều khiển được kết nối về một trung tâm điều khiển, kết hợp phần mềm điều khiển và giám sát chiếu sáng công cộng trong duy tu, quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng

- Trong trường hợp các mạng viễn thông gặp sự cố, các tủ điều khiển vẫn có thể hoạt động độc lập, thực thi các chức năng điều khiển và thu thập dữ liệu tại chỗ.

- Bảo vệ quá tải, ngắn mạch.

- Bảo vệ chống dòng điện dư, chống giật gián tiếp.

- Tiết kiệm điện năng nhờ công tác điều chỉnh thời gian tắt mở kịp thời cho từng điểm sáng đồng thời đáp ứng được các yêu cầu đóng mở tức thời đáp ứng các sự kiện đặc biệt.

tủ điều khiển chiếu sáng và ứng dụng
(Hình ảnh: Mô hình tổng thể hệ thống tủ điều khiển chiếu sáng)


Gen Investment, sở hữu thương hiệu GenLighting, thành lập với mong muốn mang đến quý khách hàng giải pháp M&E toàn diện chiếu sáng cho hạ tầng & công nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và đối tác tin tưởng từ nhà sản xuất chiếu sáng, GEN đại diện tại Việt Nam & phân phối giải pháp chiếu sáng tiên tiến của các thương hiệu chiếu sáng Châu Âu & Châu Á. Thông tin liên lạc www.genlighting.vn.

Đối tác

Doi tac 1
Đối tác 2
Đối tác 5
Đối tác 4