Sử dụng đèn LED thay thế cao áp trong bối cảnh giá điện tăng 8%

Sử dụng đèn LED thay thế cao áp trong bối cảnh giá điện tăng 8%

Sử dụng đèn LED thay thế cao áp trong bối cảnh giá điện tăng 8%

Giá điện tăng hơn 8% từ 20/3

Đầu tháng 3/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Bộ Công Thương đã lên phương án tăng giá điện với mức tăng 8,36% so với giá điện bình quân hiện hành. Theo đó, giá điện dự kiến tăng từ 1.720 đồng lên khoảng 1.850 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT).

Lần tăng giá điện gần nhất diễn ra vào ngày 1/12/2017 sau 3 năm giữ giá trước đó. Tại lần tăng giá này, giá điện tăng lên 1.720,65 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương ứng tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân hiện hành (1.622,01 đồng/kWh).

Giá bán điện do Bộ Công Thương ban hành
Giá bán điện do Bộ Công Thương ban hành

Ảnh hưởng của việc tăng giá điện đối với các nhà máy

Việc tăng giá điện làm phá vỡ mức ổn định về kinh tế trong 3 năm qua. Với bối cảnh này, buộc các nhà máy phải tính lại bài toán kinh tế.
Việc tăng giá điện sẽ khiến không ít doanh nghiệp phải lo lắng khi chi phí sản xuất kinh doanh sẽ tăng theo. Nhất là với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lượng điện năng như ngành thép, dệt may, xi măng...

Đối với những doanh nghiệp sử dụng công nghệ lạc hậu thì chi phí về điện sẽ càng lớn, đồng nghĩa với sản phẩm càng khó cạnh tranh trên thị trường. Ngoài tiền điện, doanh nghiệp còn phải đối mặt với hàng loạt chi phí đầu vào khác như: lãi suất ngân hàng, chi phí nguyên liệu, chi phí vận chuyển, nhân công…

Đứng trước thách thức này, các nhà máy phải thay thế các công nghệ cũ bằng công nghệ mới. tiết kiệm điện năng hơn.

Sử dụng đèn LED thay thế

Đề xuất tiết kiệm điện từ thay thế chiếu sáng LED cho các nhà máy

Đèn LED nhà xưởng sở hữu đặc điểm được nhà máy xí nghiệp công sở ưa chuộng đó là khả năng tiết kiệm điện lớn. Điều đó giải quyết được một khoản chi phí không hề nhỏ, tạo nguồn lãi thu về lớn hơn hẳn khi sử dụng các dòng đèn đèn tuýp, đèn compact hay đèn cao áp trước đây.

Nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và cải thiện khả năng hiển thị trong nhà máy, nhóm kỹ thuật  của Kimberly-Clark đã thay thế 114 thiết bị chiếu sáng halogen kim loại 400W bằng  LED DuroSite của Dialight. 

Sử dụng đèn LED thay thế

Chỉ tiêu thụ 123W, Dialight High Bays đã giúp công ty tiết kiệm năng lượng và cải thiện đáng kể tầm nhìn, cho môi trường làm việc thoải mái và an toàn hơn cho nhân viên. Công ty đã rất ấn tượng với kết quả đạy được, họ dự định nâng cấp thiết bị Dialight ở các khu vực khác nhà máy.

Với việc giảm 60% năng lượng tiêu thụ, cơ sở của K-C đã giảm đáng kể chi phí điện. Bây giờ, hiệu suất chiếu sáng là 4W / m2, ít hơn một phần ba wattage yêu cầu so với các đèn Halogen kim loại. Và do khả năng bật sáng của đèn Dialight, K-C cũng có thể tự tắt đèn khi không cần thiết và thậm chí có thể chiến lược ánh sáng chỉ một số khu vực nhất định của cơ sở, chẳng hạn như xen kẽ các hàng hoặc chỉ có chu vi , để tiết kiệm cho việc sử dụng năng lượng.

Việc sử dụng đèn LED cho nhà máy là một phương pháp tối ưu khi giá điện tăng vọt như hiện nay. Sử dụng đèn LED để có được hiệu quả lâu dài về kinh tế lẫn an toàn nhà máy.

Sử dụng đèn LED thay thế

Gen Investment, sở hữu thương hiệu GenLighting, thành lập với mong muốn mang đến quý khách hàng giải pháp M&E toàn diện chiếu sáng cho hạ tầng & công nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và đối tác tin tưởng từ nhà sản xuất chiếu sáng, GEN đại diện tại Việt Nam & phân phối giải pháp chiếu sáng tiên tiến của các thương hiệu chiếu sáng Châu Âu & Châu Á. Thông tin liên lạc www.genlighting.vn

Đối tác

Doi tac 1
Đối tác 2
Đối tác 5
Đối tác 4